THP-017

วันแรก                  สวนไทรโยค – ล่องแพ – คาราโอเกะ – แคมป์ไฟ - ดิสโก้เธค      

11.50 น.               คณะท่านเดินทางถึง สวนไทรโยค รีสอร์ท อดีตค่ายเชลยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นสถานที่พักแห่งเดียวที่ง่ายต่อการเดินทางมาเยือนมากที่สุด เพราะเพียงย่างก้าวลงจากขบวนรถไฟดีเซลรางที่สถานีถ้ำกระแซ ก็สามารถเดินเข้าสู่ที่พักได้ทันทีโดยไม่ต้องข้ามแม่น้ำ หรือเดินทางต่อโดยยานพาหนะใดๆ หรือหากเป็นการเดินทางโดยรถยนต์ ก็สามารถเข้าถึงริมฝั่งแม่น้ำหน้าแพพักได้โดยไม่ยาก สถานที่ตั้งของสวนไทรโยค รีสอร์ท นับได้ว่าอยู่ในทำเลที่สวยงามยากที่จะหาที่ใดเหมือนเพราะแนบชิดอยู่กับเชิงสะพานรถไฟไม้ซุงซึ่งเชลยในสมัยสงครามโลกสร้างเลียบตามหน้าผาและริมแม่น้ำแควน้อยอันสวยงามมีมุมมองที่ประสมประสานเป็นอันดี ระหว่างธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างอันน่าตื่นตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่ขบวนรถไฟซึ่งหนักนับร้อยๆ ตัน ค่อยๆ คืบคลานไปบนรางเหล็กเหนือสะพานสร้างด้วยไม้ซุงล้วนๆ นั้นก่อความระทึกใจแก่การเฝ้ามองยิ่งนัก “สวนไทรโยค รีสอร์ท” มีพื้นที่เลาะเลียบไปตามความคดโค้งของแม่น้ำแควน้อยอันสวยงามลือชื่อ พื้นที่ริมฝั่งถูกจัดให้เป็นสวนดอกไม้และสนามหญ้ากว้างขวางพอที่จะจัดให้มีกิจกรรมการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ ได้อย่างมากมายอย่างทีไม่มีสถานที่ใดเหมือน ทั้งเป็นสถานที่ที่ชายฝั่งหาดเป็นกรวดน้ำตื้น เหมาะแก่การเล่นน้ำของทั้งผู้ใหญ่และเด็กได้โดยปลอดภัย

 12.00 น.               เชิญรับประทานอาหารกลางวัน (1) โดยฝีมือแม่ครัวพื้นบ้านแต่รสชาติจัดจ้าน ระดับแม่ช้อยชวนรำ พลเอกโอภาส โพธิแพทย์ ชวนชิม รายการบ้านเลขที่ 5  รักเธอประเทศไทย เมืองไทยเมืองยิ้ม รายการทีวี กว่า 10 รายการ  นิตยสาร อสท.และนิตยสารการท่องเที่ยวอื่น ๆอีกมายมาย

15.00 น.               ร่วมกิจกรรม ล่องแพ ที่สนุกที่สุด ซึ่งสวนไทรโยค รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทแห่งแรกที่บุกเบิกการล่องแพชนิดล่องแก่ง (แพลูกบวบ) เมื่อปลายปี พ.ศ.2526 โดยใช้เรือลากจูงคาราวานทวนน้ำขนานไปกับสะพานถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นสะพานที่สร้างเลาะเลียบไปตามหน้าผาที่สูงชัน และเป็นช่วงทางรถไฟที่สวยที่สุดของเส้นทางรถไฟสายนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมิอาจพลาดชมได้ ที่สำคัญคือเน้นความปลอดภัยเรามีเสื้อชูชีพไว้บริการทุกท่านและเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประจำทุกแพ             ท่านสามารถเลือกได้ที่จะนั่งอยู่บนแพหรือกระโดดลงน้ำลอยตัวตามกระแสน้ำล่องกลับมายังหน้าแพพักได้

18.00 น.                รับประทานอาหารมื้อเย็น (2)

ระหว่างรับประทานอาหาร เชิญท่านโชว์เสียงและลีลาการร้องเพลงที่เร้าใจกับกิจกรรมคาราโอเกะ ในเพลงหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย จีน สากล เราบรรจงเลือกสรรเครื่องเสียงคุณภาพชั้นดีมาบริการแก่ท่าน (คาราโอเกะรวมในห้องอาหาร)

20.00 น.               สนุกสนานกับสันทนาการ กิจกรรมแคมป์ไฟ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อกันทั้งในหมู่คณะและต่างคณะเพราะ เรามีกิจกรรมและเกมส์ที่จะช่วยละลายพฤติกรรมให้ มีแต่เรา ไม่มีเขา โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ของสวนไทรโยค รีสอร์ทและแพผาผึ้ง รีสอร์ท ซึ่งย่อมได้ผลดีกว่าการจัดอบรมเป็นทฤษฎีเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ เพราะนี่คือ “การมาปฏิบัติจริง” โดยวิทยากรที่มากประสบการณ์

22.00 น.                เติมพลังด้วยข้าวต้มทรงเรื่องร้อนๆ (3) ต่อจากนั้น เชิญร้องคาราโอเกะต่อถึง 23.00 น. หลังจากนั้นเชิญท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย (ห้องพักปรับอากาศทุกห้อง)

 

วันที่สอง               ปีนเขา - ท่องไพร - ชมถ้ำเชลย – เดินทางเที่ยวต่อตามอัธยาศัย

07.30 น.                อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่สดใส สวนไทรโยค รีสอร์ท บริการอาหารเช้า (4) รับประทานให้เต็มอิ่มเพื่อเพิ่มพลังในการเดินป่าเพื่อเที่ยวชมถ้ำเชลย

 08.15 น.              นำท่าน ท่องไพร ผ่านขุนเขาและแมกไม้นานาพันธุ์อันร่มรื่นในทุกย่างก้าว เพื่อร่วมกิจกรรม เที่ยวชมถ้ำเชลย   ซึ่งในอดีตเชลยเคยหนีจากค่ายที่สวนไทรโยค รีสอร์ท มาหลบซ่อนในถ้ำนี้ และเป็นถ้ำที่คนไทยช่วยเหลือเชลยศึกที่หนีออกจากค่าย พร้อมทั้งแบ่งปันอาหาร ยารักษาโรค อันเป็นเหตุการณ์ปกติทั่วไปในระหว่างสงคราม ซึ่งภายหลังสงคราม ความดีงามนี้เป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยให้ประเทศไทยของเราได้รับการยกย่อง และพ้นภาระรับผิดทั้งปวงต่อการยินยอมให้กองทัพญี่ปุ่น เดินทัพผ่านประเทศในระหว่างสงคราม 4 ปี ในถ้ำแห่งนี้ ท่านจะได้ชื่นชมกับหินงอกหินย้อยรูปร่างละม้ายคล้ายสิ่งต่างๆ ตามจินตนาการ เช่น ดอกทิวลิป ปะการัง พระพุทธรูป เจ้าแม่กวนอิม น้ำตก ม่านประกายเพชร ฯลฯ ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ไว้ผ่านกาลเวลาอันยาวนาน

12.00 น.                รับประทานอาหารมื้อกลางวัน ( 5)

หลังจากนั้นเชิญท่านถ่ายรูปเก็บบรรยากาศของธรรมชาติ และความประทับใจในกิจกรรมที่ท่านได้สัมผัสจาก สวนไทรโยค รีสอร์ท แหล่งที่พักนี้เปิดดำเนินการมากว่า 24 ปี แล้ว ปัจจุบันมีกิจกรรมให้ผู้ที่มาพักผ่อนอย่างเหลือเฟือ เช่น การล่องแพ ปีนเขาชมถ้ำเชลย เดินบนสะพานถ้ำกระแซ เล่นน้ำ ตกปลา เกมส์กีฬา และแค้มป์ไฟ และวอคแรลลี่ ซึ่งจะสร้างความสนุกสนานได้ตลอดเวลา วันคืนที่สวนไทรโยค  รีสอร์ท จะกลายเป็น “วันชื่น” และ “คืนหวาน” ในความทรงจำของคนใกล้ชิดร่วมกัน ตราบนานแสนนาน

13.00 น.               เตรียมตัวเก็บสัมภาระ เช็คเอ้าท์ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวต่อตามอัธยาศัย

     ************************************************

อัตราค่าบริการนี้รวม

 • ค่าอาหาร 5 มื้อ (เที่ยง, เย็น, ดึก, เช้า, เที่ยง) อาหาร 5 อย่าง ผลไม้/ขนมหวาน 1 อย่าง (เติมได้ 3 อย่างไม่อั้น)
 • ค่าที่พักปรับอากาศทุกห้องสำหรับ 1 คืน
  • Gold Package เลือกพักระหว่างบ้านอิงดอย บ้านอิงชล (ทีวี แอร์ น้ำอุ่น)
  • Silver Package เลือกพักระหว่างแพอิงธารแม่น้ำแควน้อย หรือ เต็นท์ซาฟารี บนผืนหญ้าหนานุ่ม
 • อภินันทนาการ น้ำแข็ง น้ำเปล่า (ระหว่างรับประทานอาหารที่เรือนอาหาร) และเสื้อชูชีพ
 • กิจกรรมล่องแพ  คาราโอเกะ แค้มป์ไฟ  ชมถ้ำ

(ทุกกิจกรรมเข้าร่วมกับคณะอื่น: คาราโอเกะเปิดให้บริการจนถึงเวลา 23.00 น.)

 

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

 • Adventure Park
 • ค่าเดินทางไป / กลับ กรุงเทพฯ – กาญจนบุรี
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าอาหาร - เครื่องดื่ม นอกเหนือจากที่ระบุไว้ หรือทิปพนักงาน
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม

ราคาและรายการโปรแกรมดังกล่าว อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสถานการณ์ ณ วันเดินทาง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเดินทางเป็นหลัก


TOP