THP-018วันแรก                  สวนไทรโยค – ถ้ำกระแซ - คาราโอเกะ

11.30 น.               คณะท่านเดินทางถึง สวนไทรโยค รีสอร์ท อดีตค่ายเชลยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นสถานที่พักแห่งเดียวที่ง่ายต่อการเดินทางมาเยือนมากที่สุด เพราะเพียงย่างก้าวลงจากขบวนรถไฟดีเซลรางที่สถานีถ้ำกระแซ ก็สามารถเดินเข้าสู่ที่พักได้ทันทีโดยไม่ต้องข้ามแม่น้ำ หรือเดินทางต่อโดยยานพาหนะใดๆ หรือหากเป็นการเดินทางโดยรถยนต์ ก็สามารถเข้าถึงริมฝั่งแม่น้ำหน้าแพพักได้โดยไม่ยาก สถานที่ตั้งของสวนไทรโยค รีสอร์ท นับได้ว่าอยู่ในทำเลที่สวยงามยากที่จะหาที่ใดเหมือนเพราะแนบชิดอยู่กับเชิงสะพานรถไฟไม้ซุงซึ่งเชลยในสมัยสงครามโลกสร้างเลียบตามหน้าผาและริมแม่น้ำแควน้อยอันสวยงามมีมุมมองที่ประสมประสานเป็นอันดี ระหว่างธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างอันน่าตื่นตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่ขบวนรถไฟซึ่งหนักนับร้อยๆ ตัน ค่อยๆ คืบคลานไปบนรางเหล็กเหนือสะพานสร้างด้วยไม้ซุงล้วนๆ นั้นก่อความระทึกใจแก่การเฝ้ามองยิ่งนัก “สวนไทรโยค รีสอร์ท” มีพื้นที่เลาะเลียบไปตามความคดโค้งของแม่น้ำแควน้อยอันสวยงามลือชื่อ พื้นที่ริมฝั่งถูกจัดให้เป็นสวนดอกไม้และสนามหญ้ากว้างขวางพอที่จะจัดให้มีกิจกรรมการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ ได้อย่างมากมายอย่างทีไม่มีสถานที่ใดเหมือน ทั้งเป็นสถานที่ที่ชายฝั่งหาดเป็นกรวดน้ำตื้น เหมาะแก่การเล่นน้ำของทั้งผู้ใหญ่และเด็กได้โดยปลอดภัย

16.00 น.               เชิญท่านท้าทายความกล้ากับ กิจกรรมการเดินบนทางรถไฟสายมรณะ (โปรดสอบถามเวลารถไฟกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนเดินชมเพื่อความปลอดภัย) ช่วงสะพานถ้ำกระแซ สะพานที่สร้างด้วยไม้ซุง มีความโค้งเลียบไปตามหน้าผาสูงชันและแม่น้ำแควน้อยที่คดโค้งอยู่เบื้องล่าง ด้วยความยาวประมาณ 417 เมตร ก่อให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามยากที่จะหาสะพานใดมาเปรียบได้ สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ฤดูร้อนปี พ.ศ. 2486 ใช้เวลาสร้างเพียง 17 วัน ใช้แรงงานเชลยและกรรมกรนับหมื่นคน โดยไม่ใช้เครื่องทุนแรงใดๆ ทั้งสิ้น ที่ปลายสะพานแห่งนี้มีถ้ำแห่งหนึ่งชื่อว่า “ถ้ำกระแซ” ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ทหารญี่ปุ่นได้เข้าไปสำรวจภายในถ้ำแล้วสูญหายไป ต่อมาจึงพบว่าภายในถ้ำมีงูเหลือมยักษ์อาศัยอยู่งูเหลือมตัวนี้ถูกทหาร ญี่ปุ่นจับตายนำบรรทุกรถไฟไป ปรากฏว่ามันมีความยาวมากกว่าตู้บรรทุกสินค้าที่บรรทุกร่างของมันเสียอีก สวนไทรโยค รีสอร์ทตั้งอยู่เชิงสะพานแห่งนี้

18.00 น.                รับประทานอาหารเย็น (มื้อที่ 1) จัดเป็นเซตโต๊ะ เติมได้จนเต็มอิ่ม

ระหว่างรับประทานอาหาร เชิญท่านโชว์เสียงและลีลาการร้องเพลงที่เร้าใจกับกิจกรรมคาราโอเกะ ในเพลงหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย จีน สากล เราบรรจงเลือกสรรเครื่องเสียงคุณภาพชั้นดีมาบริการแก่ท่าน มีทีวี 4 จุด พร้อมไมค์ลอย 2 ตัว

24.00 น.               เชิญท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย บนบ้านปีกไม้สัก เรือนแพริมฝั่งนที หรือเต้นท์ซาฟารีบนฝืนหญ้านุ่ม (ห้องพักปรับอากาศทุกห้อง)

 

 

วันที่สอง               เดอะสวนไทรโยคแอดเวนเจอร์ปาร์ค – ล่องแพ – คาราโอเกะ – แคมป์ไฟ - ดิสโก้เธค

  7.15 น.                อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่สดใส สวนไทรโยค รีสอร์ท บริการอาหารเช้า (มื้อที่ 2) ท่านด้วยเมนูข้าวต้มหมูหมักทรงเครื่อง สูตรเด็ดของท่านอาจารย์กัญกิติกา เอกกีรติกุล (อ.อัจฉรา สุนทรหัทยา) และข้าวผัดสามสี และ ชา กาแฟ ขนมปังกรอบชื่อดัง

08.30 น.               ร่วมสนุกกับกิจกรรม Adventure ซึ่งเปิดตัวเป็นที่แรก ที่เดียว และใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้บริการวันที่ 01 มกราคม 2552 สร้างโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการก่อสร้างและติดตั้งระบบเครื่องเล่น และใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง ได้รับมาตรฐานใบรับรอง โดยอุปกรณ์ของเราทุกชิ้น (100%) นำเข้าจากประเทศอิตาลี C.A.M.P SpA ITALY ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และเรามีทีมงานที่มีความชำนาญสูงและมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการควบคุมเครื่องเล่นรวมทั้งอธิบายและนำท่านเล่นในทุกกิจกรรม ในบริเวณฐานกิจกรรมท่านสามารถชมวิวและรับลมเย็นจากแม่น้ำแควน้อย ซึ่งไหลเรียบรีสอร์ท ยาวกว่า 700 เมตร มองเห็นทิวเขาตะนาวศรี และถนนธงชัย รวมทั้งสะพานถ้ำกระแซซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและมีรถไฟวิ่งทุกวัน เลียบฐานกิจกรรมทุกชนิด ดังนั้นท่านจึงสามารถ เล่นเครื่องเล่นของเราทุกชนิดได้อย่างปลอดภัย  ท่านสามารถร่วมสนุกได้โดยเลือกระหว่าง

 • The Flying Train เป็นกิจกรรมกระโดดหอสูงที่ปลอดภัยและมีความสูงจากระดับพื้นดิน 25 เมตร และมีเส้นทางลอยตัว ยาว 175 เมตร โดยกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่มีผู้เล่นนิยมมากที่สุดและมีชื่อเสียงมาก ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี
 • The Krasae Swing เป็นกิจกรรมที่ผู้เล่นยืนอยู่ปลายสะพานซึ่งสูง 10 เมตร โดยผู้ควบคุมผู้เล่นจะชักสะพานกลับ ทำให้ผู้เล่นตกจากที่สูงโดยแรงโน้มถ่วงของโลกแล้วผู้เล่นสวิงตัวขึ้นเป็น กิจกรรมที่ผู้เล่น ตื่นเต้นและหวาดเสียวมากที่สุด
 • The Krasae Cliff  ปีนหน้าผาจำลอง 4 เส้นทาง ตามระดับความยาก เลียบทางรถไฟถ้ำกระแซ เมื่อถึงจุดสูงสุด ของหน้าผาจะมีระฆังแห่งความสำเร็จ ท่านใดปีนถึงจุดสูงสุดและตีระฆังได้ท่าน จะได้ใบประกาศนียบัตร ของเดอะสวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค
 • The Krasae Tower เป็นกิจกรรมโรยตัวจากหอสูง 10 เมตร มี 2 เส้นทางตามความยากและง่ายฝึกใช้ทักษะของ อุปกรณ์และสมรรถนะของร่างกาย กิจกรรมนี้จำลองมาจากการแสดงภาพยนตร์แนวผจญภัย
 • The Indiana Jones (350 บาท) กิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนไทรโยค รีสอร์ท (Signature Adventure) ด้วยทำเลที่ตั้ง ภูมิทัศน์และ ธรรมชาติ ซึ่งสรรค์สร้างมาเพื่อกิจกรรมนี้ โดยผู้เล่นจะอยู่บนต้นไม้ มีด่านผจญภัยถึง 12 ฐาน เช่น เชือกตัว U เชือกลอยฟ้า ตะข่ายลอยฟ้า คานทรงตัว กระรอกบินและรอกลอยฟ้า “ในกาญจนบุรี มีกิจกรรมนี้เพียงแห่งเดียวเท่านั้น”
 • The ATV Bamboo X-Tream (250 บาท ต่อ 20 นาที) กิจกรรมขับรถ ATV ความยากระดับ 3 เต็ม 5 สนุกสุดมันกับเส้นทางวิบากเชิงเขาในป่าไผ่ที่สวยงามเลียบทางรถไฟสายมรณะสะพานถ้ำกระแซ กิจกรรมนี้เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกท่านไม่ควรพลาดหากท่านมาเยือนสวนไทรโยค รีสอร์ท

11.00 น.                เชิญรับประทานอาหารกลางวัน (มื้อที่ 3) มีกับข้าว 5 อย่างผลไม้ 1 อย่าง เติมได้จนเต็มอิ่ม โดยฝีมือแม่ครัวพื้นบ้านแต่รสชาติจัดจ้าน ระดับแม่ช้อยชวนรำ พลเอกโอภาส โพธิแพทย์ ชวนชิม รายการบ้านเลขที่ 5 รักเธอประเทศไทย เมืองไทยเมืองยิ้ม รายการทีวี กว่า 10 รายการ นิตยสาร อสท.และนิตยสารการท่องเที่ยวอื่นๆอีกมายมาย

15.00 น.               ร่วมกิจกรรมล่องแพที่สนุกที่สุด ซึ่งสวนไทรโยค รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทแห่งแรกที่บุกเบิกการล่องแพชนิดล่องแก่ง (แพลูกบวบ) เมื่อปลายปี พ.ศ.2526 โดยใช้เรือลากจูงคาราวานทวนน้ำขนานไปกับสะพานถ้ำกระแซซึ่งเป็นสะพานที่สร้าง เลาะเลียบไปตามหน้าผาที่สูงชัน และเป็นช่วงทางรถไฟที่สวยที่สุดของเส้นทางรถไฟสายนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมิอาจพลาดชมได้ ที่สำคัญคือเน้นความปลอดภัย เรามีเสื้อชูชีพไว้บริการทุกท่านและเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประจำทุกแพ ท่านสามารถเลือกได้ที่จะนั่งอยู่บนแพหรือกระโดดลงน้ำลอยตัวตามกระแสน้ำ ล่องกลับมายังหน้าแพพักได้

18.00 น.                รับประทานอาหารมื้อเย็น (มื้อที่ 4) จัดเป็นโต๊ะ เติมได้จนเติมอิ่ม

ระหว่างรับประทานอาหาร เชิญท่านโชว์เสียง และลีลาการร้องเพลงที่เร้าใจ กับกิจกรรมคาราโอเกะ ในเพลงหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย จีน สากล เราบรรจงเลือกสรรเครื่องเสียงคุณภาพชั้นดีมาบริการแก่ท่าน มีทีวี 4 จุดพร้อมไมค์ลอย 2 ตัว

20.00 น.               สนุกสนานกับสันทนาการกิจกรรมแคมป์ไฟ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อกันทั้งในหมู่คณะและ ต่างคณะเพราะเรามีกิจกรรมและเกมส์ที่จะช่วยละลายพฤติกรรมให้ มีแต่เรา ไม่มีเขา โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ของสวนไทรโยค รีสอร์ทและ แพผาผึ้ง รีสอร์ท ซึ่งย่อมได้ผลดีกว่าการจัดอบรมเป็นทฤษฎีเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ เพราะนี่คือ “การมาปฏิบัติจริง” โดยวิทยากร ที่มากประสบการณ์

24.00 น.                เติมพลังด้วยข้าวต้มหมูหมักร้อนๆ (มื้อที่ 5) เชิญท่านพักผ่อนตามอัธยาศัยบนบ้านปีกไม้สักเรือนแพริมฝั่งนทีหรือเต้นท์ซาฟารีบนฝืนหญ้านุ่ม (ห้องพักปรับอากาศทุกห้อง)

 

วันที่สาม               เดินทางเที่ยวต่อตามสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

7.30 น.                  อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่สดใส สวนไทรโยค รีสอร์ท บริการอาหารเช้า (มื้อที่ 6) ท่านด้วยเมนูข้าวต้มหมูหมักทรงเครื่อง สูตรเด็ดของท่านอาจารย์กัญกิติกา เอกกีรติกุล (อ.อัจฉรา สุนทรหัทยา) และข้าวผัดสามสี ชา กาแฟ ขนมปังกรอบชื่อดัง รับประทานให้เต็มอิ่มเพื่อเพิ่มพลังในการเดินป่าเพื่อเที่ยวชมถ้ำเชลย

10.00 น.               เตรียมตัวเก็บสัมภาระเช็คเอ้าท์เพื่อเดินทางท่องเที่ยวต่อตามสถานที่แนะนำ ดังนี้

 • ไปเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อย ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี เพราะมีสภาพธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น ท่านสามารถเล่นน้ำตก, ซื้อสินค้าเกษตรผลไม้แปรรูป สินค้า OTOP
 • หรือแวะเที่ยวน้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือแวะ แช่น้ำแร่ที่น้ำพุร้อนหินดาด น้ำตกไทรโยคใหญ่ เป็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาสู่แม่น้ำแควน้อย น้ำพุร้อนหินดาดเป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติริมธารค้นพบโดยทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
 • หรือชมค่ายสุรสีห์ สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร (พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ) ชมความงดงามของฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ที่ท่านจะได้สัมผัสจริง ในพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ค่าเข้าชมประมาณ ผู้ใหญ่ ชาวไทย 100 บาท เด็ก 50 บาท ต่างชาติ 200 บาท

19.00 น.               ขากลับท่านสามารถแวะซื้อของฝาก ช้อบปิ้งสินค้าพื้นเมืองที่มีให้เลือกมายมายในตัวเมืองกาญจน์ เช่น ร้านแก้ว ร้านรจนา ร้านวุ้นเส้นท่าเรือ ร้านวิมลวุ้นมะพร้าวอ่อน ร้านดอยคำ ซึ่งมีของฝากชื่อดังอาทิเช่น มะขามแก้ว ทองม้วนสด ทองม้วนกรอบ วุ้นมะพร้าวอ่อน วุ้นเส้นท่าเรือ และอีกมากมาย

21.00 น.               กลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมทั้งความทรงจำและประสบการณ์ที่ดีที่มีต่อเพื่อนร่วมคณะในการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

 

***********************************************

อัตราค่าบริการนี้รวม

 • อาหาร 6 มื้อ  (เย็น, เช้า, เที่ยง, เย็น, ดึก, เช้า) ทุกมื้อเติมได้เต็มอิ่ม
 • ค่าที่พักปรับอากาศทุกห้องสำหรับ 2 คืน
  • Gold Package เลือกพักระหว่างบ้านอิงดอย บ้านอิงชล (ทีวี แอร์ น้ำอุ่น)
  • Silver Package เลือกพักระหว่างแพอิงธารแม่น้ำแควน้อย หรือ เต็นท์ซาฟารี บนผืนหญ้าหนานุ่ม
 • อภินันทนาการ น้ำแข็ง น้ำเปล่า (ระหว่างรับประทานอาหารที่เรือนอาหาร) และเสื้อชูชีพ
 • กิจกรรมล่องแพ  คาราโอเกะ แค้มป์ไฟ  ชมถ้ำ (ทุกกิจกรรมเข้าร่วมกับคณะอื่น)
 • กิจกรรม Aaventure Park (เลือกได้ 1 รายการ / ท่าน)

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าเดินทางไป / กลับ กรุงเทพฯ – กาญจนบุรี
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าอาหาร - เครื่องดื่ม นอกเหนือจากที่ระบุไว้ หรือทิปพนักงาน
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • ราคานี้ไม่รวมค่าเข้าชมค่ายสุรสีห์ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่แนะนำ

ราคาและรายการโปรแกรมดังกล่าว อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสถานการณ์ ณ วันเดินทาง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเดินทางเป็นหลัก

 

TOP